Buồn chán

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều trải qua cảm giác slacking off (uể oải, lười hoạt động) hoặc getting bored (chán) vì không có gì để làm. Dưới đây là danh sách các hoạt động giúp chúng ta lấy lại năng lượng trong a lazy day (một ngày lười biếng).

Một số hoạt động giải trí có thể giúp chúng ta kill/pass the time (giết thời gian) như: listen to music (nghe nhạc), watch movies (xem phim), read books/newspapers (đọc sách/báo), play a musical instrument (chơi nhạc cụ), watch stupid videos and standup comedy videos (xem những đoạn phim vui hoặc phim hài) hay play online/video games (chơi điện tử).

Hay chúng ta có thể tham gia vào các creative activities (hoạt động mang tính chất sang tạo) như: paint/draw a picture (vẽ tranh), create a new recipe (tạo ra công thức nấu ăn mới), write/compose your own song (viết bài hát), create and design your personal blog/website (tạo và thiết kế trang web cá nhân) hay write a short story (viết một mẩu truyện ngắn).

Doing housework (làm việc nhà) cũng là một hoạt động giúp chúng ta giãn gân cốt: clean up your house (quét dọn nhà cửa), re-organize your bookshelf (sắp xếp lại kệ sách), re-arrange the furniture in your room/home (sắp xếp lại đồ dùng trong phòng/nhà), unwind at the garden (làm vườn), hoặc do your laundry (giặt ủi quần áo).

Tránh buồn chán

Nếu có chú cún hoặc cô mèo nào trong nhà, chúng ta cũng có thể chống buồn chán bằng cách groom your pet (chải lông cho vật nuôi).

Những người bạn hoặc gia đình luôn là nguồn cứu cánh trong những ngày tẻ nhạt. Hãy thử call and speak to your long distance friend or family (gọi cho bạn hoặc người thân ở xa) hay chat with friends via the internet (tán gẫu với bạn bè qua mạng) hoặc gather up a few friends and have a picnic (rủ một số bạn làm một chuyến dã ngoại ngắn hạn), nghĩ thôi đã thấy nó rất tuyệt rồi phải không.

Một ngày buồn chán cũng là thời gian tốt để chúng nuông chiều bản thân một chút. Have a bubble bath (tắm bồn), do some research on subjects that interest you (tìm hiểu một số chủ đề bạn yêu thích),  treat yourself to a yummy meal (tự đãi bản thân một bữa ngon) hay chỉ đơn giản là look through old family scrapbooks, yearbooks and photo books (xem lại ảnh cũ của gia đình) hoặc sit next to your window and enjoy a cup of coffee while looking outside (ngồi cạnh cửa sổ nhìn ra cửa và thưởng thức một tách cà phê) cũng là cách tự tạo nguồn năng lượng cho bản thân.