Chúng ta sử dụng phòng tắm hàng ngày nhưng liệu chúng ta đã biết hết những vật dụng đặt trong nhà tắm được gọi như thế nào trong tiếng Anh chưa? Khám phá căn phòng này cùng LeeRit bạn nhé.

Từ vựng về phòng tắm

Phòng tắm thường có 2 dạng: shower (tắm vòi hoa sen) và bath/bathtub (bồn tắm). Một số phòng tắm có a cubicle (phòng tắm đứng riêng) được che lại bởi kính để nước từ shower head (vòi hoa sen) không làm ướt các khu vực khác. Hoặc trong các bồn tắm có vòi hoa sen sẽ có a shower curtain (rèm che) để nước không thể splash onto the bathroom floor (bắn tung tóe lên sàn phòng tắm). Khi tắm chúng ta dùng shampoo (dầu gội đầu) và conditioner (dầu xả) cho tóc và shower gel (sữa tắm) cho cơ thể. Có một số gia đình vẫn còn dùng soap (xà bông, xà phòng) và xà bông được đặt trong soap dish (đồ đựng xà bông). Trong trường hợp không gội đầu, chúng ta có thể dùng shower cap (mũ trùm đầu) để tránh làm ướt tóc.

A rubber mat hay a bath mat là tấm thảm hoặc khăn trải sàn để chống trượt.

Một phần khác không thể thiếu trong phòng tắm đó là toilet (bồn vệ sinh). Khi đi vệ sinh xong chúng ta sẽ dùng toilet paper/toilet tissue (giấy vệ sinh). Giấy vệ sinh thường dưới dạng toilet roll (cuộn giấy). Chúng ta thường dùng toilet brush (bản chải vệ sinh bồn cầu) khi bồn vệ sinh dơ.

Kế tiếp chúng ta sẽ qua đến basin (bồn rửa mặt). Trên bồn rửa mặt thường có faucet (vòi nước).Trong khu vực này, chúng ta thường để các vật dụng như shaving foam (bọt cạo râu), razor (dao cạo râu), toothbrush (bàn chải đánh răng) và toothpaste (kem đánh răng). Phía trên bồn rửa mặt thường được gắn a mirror (tấm kính/gương).

Sau khi rửa mặt, cạo râu hoặc bôi xà phòng chúng ta có thể dùng facecloth hay flannel để lau cho sạch bọt hoặc xà phòng trên người. Tắm xong chúng ta sẽ dùng bath towel (khăn tắm) để dry ourselves (lau người). Khăn tắm thường treo trên towel rail hoặc được móc trên towel hooks. Sau khi lau người xong chúng ta lấy hairdryer (máy sấy tóc) làm khô tóc và dùng comb (cây lược) để chải đầu đàng hoàng trước khi ra khỏi phòng tắm.