Cuộc sống ở urban area (khu vực đô thị) đôi khi cũng làm con người thấy ngột ngạt và muốn look for a little change of scenery (thay đổi không khí một xíu), và lúc đó surrounding countryside (khu vực miền quê lân cận) là nơi tốt nhất để chúng ta có thể hưởng thụ và lấy lại năng lượng cho bản thân.

Từ vựng tiếng Anh về miền quê

Ở những vùng miền quê còn hoang sơ chắc hẳn bạn sẽ được tham quan quan wildlife preserve (khu bảo tồn thiên nhiên) với winding footpath (những con đường mòn nhiều hướng rẽ do người ta đi nhiều riết thành đường), và từ những hướng rẽ đó biết đâu ta lại được chiêm ngưỡng varied landscapes (những phong cảnh đa dạng) nơi đây như dense forests (rừng cây rậm rạp), vast meadows (những đồng cỏ rộng lớn) hay gentle, rolling hills (những quả đồi thoai thoải).

Các adventurous visitors (du khách thích phiêu lưu) thường tìm về với thiên nhiên, khám phá rocky landscape (phong cảnh núi đá) với towering cliffs (những vách núi đá hùng vĩ)magnificent waterfalls (những thác nước tuyệt đẹp). Bạn cũng có thể đi trên hiking trail (những con đường dành cho dân leo núi) để đến được the steepest face of the mountain (nơi dốc đứng nhất của ngọn núi), dọc đường bạn sẽ bắt gặp khá nhiều clear, bubbling mountain stream (những con suối nhỏ trong vắt men theo triền núi) – nơi mà bạn có thể dừng chân để nghỉ ngơi và ăn uống.

Khi ở the summit (đỉnh núi), hãy tận hưởng a spectacular panoramic view of the area (phong cảnh toàn diện từ mọi hướng của khu vực xung quanh). Mê hồn nhất có lẽ chính là nhìn qua những peaks of a distain mountain range (những ngọn núi của các dãy núi đằng xa) hay gaze at the lush green countryside (nhìn xuống vùng đồng bằng xanh bát ngát màu mỡ phía dưới chân núi) hoặc nhìn cuộc sống chậm chạp trôi với slow-moving, shallow river that flows lazily towards the ocean (những dòng sông không sâu lững lờ trôi ra biển).

Các vùng nông thôn Việt Nam nổi tiếng với các rich pastures (những đồng cỏ chăn gia súc tươi tốt) nơi mà chúng ta sẽ thấy paddy field (đồng ruộng) và rất nhiều loại cattle/livestock (gia súc) được nuôi. Shallow small ditches (những con rãnh nhỏ) uốn lượn quanh những đồng cỏ tạo nên khung cảnh rất đẹp mắt. Xa xa là haystack (mấy đống cỏ khô) làm thức ăn cho gia súc. Nhà người dân thường có duck pond (hồ nuôi vịt) ở phía trước và barn (kho thóc) phía sau.

Một địa điểm khác để tận hưởng cuộc sống chính là coastline (đường bờ biển) với sun-drenched, sandy beaches (những bãi biển đầy cát trắng và nắng). Ở những vùng biển chúng ta có thể nghỉ chân ở picturesque fishing village (làng chài thơ mộng như tranh) nơi chúng ta có thể có được an unobstructed view of the sea (phong cảnh biển bất tận không bị cái gì cản trở cả). Thám hiếm secluded beaches on the island (những bải biển còn hoang sơ ở đảo) cũng là một thú vui nếu đi biển. Và bảo đảm bạn sẽ phải thốt lên rằng it’s well worth a trip (chuyến đi rất xứng đáng) đấy nhé.