1. Từ vựng tiếng Anh cấp 2 có những gì?

Sơ lược

Đối với hầu hết những học sinh các cấp nói chung và cấp 2 nói riêng, hầu như tiếng Anh là môn học rất "khó nhai". Nếu như ở tiểu học thì các bạn chỉ học qua từ vựng và ngữ pháp cơ bản của tiếng Anh với mục đích làm quen là chính, thì ở cấp hai thì độ khó và lượng kiến thức sẽ nâng lên rất nhiều lần đấy.

Để các bạn dễ hình dung, thì hệ thống giáo dục tiếng Anh ở Việt Nam có thể chia làm 3 nội dung chính tương ứng với 3 cấp học (không tính lớp chuyên) thì như sau:

 1. Bậc tiểu học: Làm quen với từ vựng và ngữ pháp ở mức cơ bản. Tập viết thành câu đơn giản là được.
 2. Bậc trung học cơ sở: Tăng cường học ngữ pháp. Kết thúc cấp 2 thì các bạn đã học được hơn 90% số lượng ngữ pháp có trong tiếng Anh. Từ vựng cũng được đưa vào giảng dạy nhiều, tuy nhiên không nhiều như ngữ pháp.
 3. Bậc trung học phổ thông: Chủ yếu là ôn lại ngữ pháp đã học và học thêm một vài điểm khó. Đây là bậc học mà từ vựng sẽ được đẩy mạnh để cùng với ngữ pháp đã học được ở cấp 2 thì sẽ tạo nên một nền tảng kỹ năng đọc hiểu và viết tương đối tốt.

Về kỹ năng nghe và nói, thì cũng như mọi người đã biết thì ngoài các học sinh ở các trường quốc tế hoặc trường điểm, các trường đều hầu như ít chú trọng vào kỹ năng nói và nghe.

Từ vựng tiếng Anh cho học sinh cấp hai có gì?

Như đã nói ở trên, tuy ở cấp bậc trung học cơ sở thì việc đưa vào giảng dạy ngữ pháp sẽ được các trường ưu tiên hơn. Tuy vậy, từ vựng vẫn được đưa vào giảng dạy để giúp các bạn áp dụng để đặt câu, làm bài tập,...

Các chủ đề từ vựng được giới thiệu trong giáo trình tiếng Anh bậc trung học cơ sở thì được phân chia từ dễ đến khó, LeeRit có liệt kê ra sau đây một vài chủ đề để các bạn tham khảo:

 1. Mức độ dễ: Các chủ đề như tên môn học, xe cộ, tên các tòa nhà,...
 2. Mức độ trung bình: Các chủ đề như thú vui, hoặt động ngoài trời,....
 3. Mức độ khó: Các chủ đề đòi hỏi một chút tư duy như: quan điểm cá nhân về việc mặc đồng phục hay các chủ đề tương tự.

Còn tùy người học đang ở lớp mấy mà độ khó của từ vựng sẽ ở mức độ tương ứng. Với các học sinh lớp 6 thì bộ từ vựng sẽ thuộc mức độ dễ. Mức độ trung bình là của học sinh lớp 7, lớp 8.

Cuối cùng, các học sinh lớp 9 đã đủ khả năng cho ra quan điểm cá nhân về một chủ đề đơn giản, nhưng đòi hỏi tư duy. Do đó bộ từ vựng dành cho các học sinh lớp 9 sẽ ở mức độ khó so với các lớp còn lại thuộc bậc trung học cơ sở.

 

2. Các khó khăn khi học bộ từ vựng tiếng Anh cấp 2:

 1. Giáo trình chú trọng nhiều vào ngữ pháp, không có các bài học riêng chỉ để rèn từ vựng, dễ làm bạn học lan man.
  Hầu như các bạn sẽ khó tìm được một bài học dành riêng chọ việc xây dựng từ vựng trong bộ sách giáo khoa tiếng Anh bậc trung học cơ sở đấy. 

  Các bài học có xu hướng tập trung vào ngữ pháp, và từ vựng được lồng ghép vào trong các câu ví dụ chủ điểm ngữ pháp đó chứ từ vựng không phải là trọng tâm của bài học. Điều này dẫn đến trường hợp bạn không biết được từ nào nên học, từ nào không và do đó dễ dẫn đến tình trạng học từ vựng lan man.
   
 2. Không có các bài tập giúp ôn lại từ vựng đã học, tới khi cần sử dụng thì lại không nhớ.
  Từ đầu bài đến giờ chắc các bạn cũng hình dung được việc rèn luyện từ vựng thì không phải là trọng tâm của chương trình tiếng Anh cấp 2 rồi phải không nào?

  Chính vì lý do đó, hầu như là rất khó cho các bạn ôn lại các từ vựng mà mình đã học khi làm các bài tập ở trên lớp, vì hầu như các bài tập này được thiết kế để ôn tập ngữ pháp là chủ yếu. 

  Để ôn lại từ vựng một cách hiệu quả, thì một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả là các bạn phải được thực hành thật nhiều từ vựng đó qua các bài tập đa dạng, các câu ứng dụng gần gũi và xoay xung quanh từ vựng đó.
   
 3. Việc giảng dạy cách phát âm chuẩn thì ít được chú trọng
  Giữa việc học từ vựng và học cách phát âm của từ đó là bộ đôi không thể tách rời đấy các bạn. Việc phát âm thật chuẩn một từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ từ đó tốt hơn, và hỗ trợ rất nhiều cho kỹ năng nghe và nói của bạn sau này.

  Rất tiếc là có một thực trạng mà LeeRit đã gặp rất nhiều lần, đó là các học sinh ở Việt Nam nói chung và cấp 2 nói riêng thì rất nhiều bạn phát âm không chuẩn, dẫn đến việc các bạn sẽ rất khó khăn để sửa lại cách phát âm sau này.
   

3. Cách LeeRit giúp bạn vượt qua khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh cấp hai:

 1. Bộ từ vựng tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được LeeRit biên soạn đúng trọng tâm.
  Với kinh nghiệm nhiều năm về việc học từ vựng cho học sinh các cấp cũng như các thí sinh dự thi chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế, LeeRit biết được đâu là bộ từ vựng bạn cần học để chuẩn bị tốt nhất cho các bài thi, bài kiểm tra. Hơn 1580 từ đang chờ đón các bạn chinh phục để đạt được điểm số cao trong các bài kiểm tra và hơn thế nữa!

  Ngoài ra bộ từ vựng do LeeRit biên soạn cũng giúp bạn có nền tảng từ vựng vững chắc cho tương lai vì bên cạnh các từ vựng được giới thiệu trong sách Giáo Khoa, LeeRit còn bổ sung thêm các từ vựng quan trọng nằm trongcác chủ đề trong sách mà sách không liệt kê.
   
 2. Với hình thức học qua Trắc Nghiệm Thông Minh thì việc học từ, ghi nhớ từ và ôn từ của các bạn sẽ trở nên rất dề dàng và hiệu quả!
  Bằng nhiều dạng bài tập khác nhau và hướng tiếp cận từ vựng từ nhiều góc độ, phương pháp học từ vựng Trắc Nghiệm Thông Minh của LeeRit sẽ giúp các bạn đạt được hiệu quả ghi nhớ từ vựng rất nhanh và rất lâu.

  Các bài tập và ví dụ cho từng từ vựng đều được dịch nghĩa và dễ hiểu, giúp bạn có cảm giác gần gũi và tạo hứng thú áp dụng các từ vựng đó trong cuộc sống hằng ngày, từ đó nâng cao hiệu quả ghi nhớ từ.

  Giờ đây không còn các bài tập khô khan có sẵn trong sách giáo khoa mà các bạn thường thấy nữa, mà thay vào đó là các bài tập đầy màu sắc và thú vị như chơi game đang chờ đón các bạn chinh phục!
   
 3. Bạn sẽ được học cách phát âm cực chuẩn, không chỉ của riêng từ đó mà còn là của cả câu!
  Tại LeeRit, toàn bộ các từ vựng và câu ví dụ đều được đọc và phát âm một cách cực chuẩn. Bạn sẽ biết được từ vựng này khi đứng một mình thì sẽ phát âm như thế nào, và khi đứng trong câu thì kết hợp với từ đằng trước thì sẽ phát âm như thế nào.

  Luyện nghe là một quá trình gian khổ và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Nếu bạn tạo được cho mình một môi trường học tập tiếp xúc, nghe ngóng tiếng Anh ở cường độ cao thì bạn sẽ rất nhanh tiến bộ khả năng ghi nhớ, nghe và nói đấy.
   

4. Bắt đầu học Bộ Từ Vựng Tiếng Anh cho học sinh cấp 2:

Bộ Từ Vựng Tiếng Anh cho học sinh cấp 2 bao gồm 4 bộ từ nhỏ, dành cho 4 khối lớp:

Bộ Từ Vựng Lớp 6

Bộ Từ Vựng Lớp 6
450+ từ xuất hiện trong SGK tiếng Anh lớp 6, ở cả học kì I và học kì II (Unit 1 - 16).

Mua ngay : 49.000đ

 

Bộ Từ Vựng Lớp 7

Bộ Từ Vựng Lớp 7
430 từ xuất hiện trong SGK tiếng Anh lớp 7, ở cả học kì I và học kì II (Unit 1 - 16).

Mua ngay : 49.000đ

 

Bộ Từ Vựng Lớp 8

Bộ Từ Vựng Lớp 8
340 từ xuất hiện trong SGK tiếng Anh lớp 8, ở cả học kì I và học kì II (Unit 1 - 16).

Mua ngay : 49.000đ

 

Bộ Từ Vựng Lớp 9

Bộ Từ Vựng Lớp 9
350 từ xuất hiện trong SGK tiếng Anh lớp 9, ở cả học kì I và học kì II (Unit 1 - 16).

Mua ngay : 49.000đ

 

Những câu hỏi thường gặp

Q Những người dùng khác phản hồi gì sau khi sử dụng LeeRit?

tôi rất thích ứng dụng này vì nó rất có ích và làm cho tôi giỏi tiếng anh hơn

Huỳnh Mai Huỳnh ()

LeeRit rất thích hợp cho việc học từ mới của tôi. Cảm ơn LeeRit rất nhiều.

Vũ Thị Oanh ()

Tui là người cũng lớn tuổi nên tui thấy những phần điền vào chổ trống rất hay vì có nhiều từ mình biết rỏ nhưng khi viết thì chưa chắc đã trúng 100% và hình ảnh minh họa của các bạn cũng làm cho từ đó in đậm và nhớ lâu hơn.

Phạm Thanh Minh ()
Xem thêm các nhận xét khác

Q Tôi có thể tin tưởng LeeRit được không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: LeeRit.com được phát triển bởi Công ty TNHH LeeRit (Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 0312801414, được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh). Việc sử dụng các bộ từ bạn đã mua ở LeeRit được quy định và bảo vệ bởi Điều khoản sử dụng.

LeeRit được cố vấn bởi các giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các trường đại học ở Việt Nam với nhiều kinh nghiệm dạy IELTS, TOEIC, TOEFL, ...

LeeRit cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện tại các trường cấp III, bao gồm trường Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) và trường Quốc Học (TP Huế).

Tìm hiểu thêm về lịch sử phát triển và định hướng của LeeRit.

Q Làm sao để mua bộ từ vựng Lớp 6 / Lớp 7 / Lớp 8 / Lớp 9?

Kích để xem câu trả lời

Answer:

 • Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho Bộ từ vựng tiếng Anh lớp 6.
 • Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho Bộ từ vựng tiếng Anh lớp 7.
 • Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho Bộ từ vựng tiếng Anh lớp 8.
 • Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho Bộ từ vựng tiếng Anh lớp 9.
 • Ở trang trả tiền, chọn cách trả tiền thuận tiện cho bạn: chuyển khoản ngân hàng, trả bằng thẻ cào điện thoại, thẻ tín dụng, hay các hình thức khác.

  Một khi việc trả tiền của bạn được xác nhận, bộ từ vựng sẽ được tạo tự động cho bạn và bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức với Trắc Nghiệm Thông Minh.