1. Từ vựng IELTS bao gồm những từ gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, có nghĩa là Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ Anh quốc tế. Chứng chỉ IELTS được xem là một trong các chứng chỉ ngoại ngữ danh tiếng và có giá trị cao, phục vụ cho mục đích du học hoặc nhập cư của một cá nhân.

Chính vì giá trị cao của chứng chỉ IELTS mà do đó lượng kiến thức mà bài thi đánh giá là rất rộng. IELTS hiện nay có 2 loại là IELTS Academic và IELTS General. IELTS Academic là chứng chỉ dành cho du học sinh, còn IELTS General là dành cho người muốn cư trú ở quốc gia khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về từ vựng IELTS Academic nhé. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về IELTS General Training ở đây).

Chủ đề từ vựng IELTS

Trong đề thi IELTS thì có 8 chủ đề được các giáo viên nổi tiếng khuyến khích là học viên nên tìm hiểu kỹ vì các chủ đề này rất hay cho ra, đó là:

 • Education: Đây là chủ đề nói về nền giáo dục nói chung. 
 • Energy and Environment: Đây là chủ đề nói về năng lượng mà con người sử dụng và tác động của nó lên môi trường.
 • Health: Đây là chủ đề nói về sức khỏe và các cách phòng ngừa, chế độ dinh dưỡng,...
 • Home: Đây là chủ đề nói về gia đình, tầm quan trọng của gia đình,...
 • Media: Chủ đề này nói về truyền thông và quảng cáo,...
 • People: Đây là chủ đề nói về con người, hoạt động và tính cách,...
 • Traffic: Chủ đề này nói về giao thông nói chung và bao gồm hệ thống hạ tầng, phương tiện vận tải.
 • Work: Chủ đề nói về đề tài công sở.
   

Ngoài 8 chủ đề này, kỳ thi IELTS cũng có đưa vào các chủ đề khá khó và lạ khác, tuy nhiên với mục đích phân loại trình độ người học cho nên các chủ đề này không cho quá nhiều. Các chủ đề lạ mà các bạn có thể tham khảo như:

 • Art: Chủ đề này nói về nghệ thuật như tranh vẽ, nhiếp ảnh,...
 • Crime: Đây là chủ đề nói về tội phạm và các phương pháp xử lý, chủ đề gây tranh cãi.
 • Music: Chủ đề này nói về âm nhạc, về các dòng nhạc và các nội dung khác.
 • Sports: Đây là chủ đề nói về thể thao và vận động viên,...

 

2. Khó khăn khi học từ vựng IELTS

LeeRit hiện tại có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy bộ từ vựng IELTS và đã giúp rất nhiều người chinh phục được bộ từ vựng "khó nhai" này, và theo chúng tôi thì phần lớn các người học từ vựng IELTS có các khó khăn sau:

 1. Không biết từ vựng nào thì cần học, từ vựng nào thì không cần:
  Bộ từ vựng của kỳ thi IELTS được đánh giá là cực kỳ rộng lớn và khó học. Hiện nay, có rất nhiều bộ sách bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Việt được viết để giảng dạy từ vựng IELTS, tuy nhiên chúng đều không đảm bảo được nội dung phù hợp với từng trình độ người học, và dễ dẫn đến tình trạng lan man.
   
 2. Đôi khi có từ vựng thuộc những chủ đề bạn ít quan tâm khiến bạn học khó nhớ:
  Như đã nói bên trên, ngoài các chủ đề quen thuộc ra thì đề thi IELTS vẫn thường xuyên cho những chủ đề "lạ" để phân loại trình độ người học. Các chủ đề như "nghệ thuật", "âm nhạc" hoặc "thể thao" thì không phải phù hợp với tất cả mọi người, nên với các đề tài mà bạn không quan tâm từ trước thì sẽ có khó khăn cho bạn trong việc tạo hứng thú và hiệu quả ghi nhớ từ.
   
 3. Có nhiều từ vựng có phát âm khó:
  Từ vựng IELTS Academic thì đa phần là các từ hàn lâm nên sẽ có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành và mang tính học thuật cao. Chính vì vậy bạn sẽ thường xuyên gặp các từ khá dài và khó phát âm vì chúng đôi khi không thuần tuy là tiếng Anh mà là ngôn ngữ của các quốc gia khác, nhưng được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi.
   
 4. Học từ rồi nhưng ít dùng nên gặp lại cũng không nhớ
  Do các chủ đề của đề thi IELTS Academic là khá hàn lâm và mang tính học thuật cao, nên các bạn sẽ khó có cơ hội ứng dụng được các từ này trong đời sống làm việc hằng ngày của mình. Chính vì lẽ đó mà việc tìm được ví dụ gần gũi để đặt câu nhằm tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng cũng khó khăn hơn nhiều.
   

3. Cách LeeRit giúp bạn vượt qua khó khăn khi học từ vựng IELTS

 1. Bộ từ vựng IELTS do LeeRit biên soạn được dựa trên các quyển sách luyện từ vựng IELTS nổi tiếng nhất và hiệu quả nhất
  Đối với những sỹ tử luyện thi IELTS thì các bộ sách luyện từ vựng nổi tiếng có thể kể đến như Cambridge's Vocabulary for IELTS, Barron's Essential Words For The IELTS hay IELTS Ideas and Vocabulary là bộ sách "gối đầu giường của họ". 

  Bộ từ vựng IELTS của chúng tôi được biên soạn không chỉ 3 từ quyển sách nổi tiếng trên mà còn nhiều quyển sách khác nữa. Chúng tôi biết được đâu là điểm hay, điểm yếu của từng quyển sách để giúp người học chọn ra 900 từ vựng IELTS hay nhất và thiết thực nhất để các bạn không phải học lan man.

  Cambridge's Vocabulary for IELTS     Barron's Essential Words For The IELTS     IELTS Ideas and Vocabulary
   
 2. Bạn sẽ có thể nhớ nhanh và nhớ lâu 900 từ vựng này với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh. 
  Nhờ vào nhiều dạng bài tập đa dạng của Trắc Nghiệm Thông Minh, bạn sẽ tạo được nhiều liên kết với từ vựng trong đầu của mình, từ đó nhớ từ nhanh hơn.

  Hệ thống trắc nghiệm thông minh của chúng tôi còn có thể giúp các bạn học theo hai phương pháp là Việt - Anh hoặc Anh - Anh.  Với hình thức Anh - Anh, các bạn sẽ phải chọn từ vựng đúng dựa trên các gợi ý bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt. Đây là điểm mà LeeRit tự hào tính năng nổi bật sẽ giúp các bạn hiểu được nghĩa của từ đó bằng chính cách giải thích của người bản ngữ.

  Hơn nữa, LeeRit còn có thể giúp bạn còn nhớ lâu 900 từ vựng này với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh. 
  Trắc Nghiệm Thông Minh tích hợp thuật toán nổi tiếng Spaced Repetition (Lặp Lại Giãn Cách) để lên lịch những từ bạn cần học và ôn lại theo một trình tự giúp tăng nhớ lâu.

  Giờ đây các bạn không phải lo là khi nào thì cần ôn lại từ cũ và từ cũ nào cần ôn lại vì hệ thống thông minh của chúng tôi sẽ làm điều đó thay bạn để giúp bạn có được hiệu quả học từ vựng tốt nhất!
   
 3. Có nhiều bài tập phát âm để biết phát âm đúng.
  Phát âm đúng là vấn đề muôn thuở của những người học ngoại ngữ nói chung. Phát âm đúng sẽ giúp bạn rất nhiều, từ việc cải thiện kỹ năng nghe, cũng như nhận diện được quy luật phát âm của ngôn ngữ,... 
   
 4. Rất nhiều câu ví dụ để giúp bạn hiểu rõ cách dùng từ trong câu.
  Trong suốt quá trình học từ, bạn sẽ thường xuyên được xem các câu ví dụ, từ đó bạn sẽ ghi nhớ được từ vựng này được dùng trong câu như thế nào.

Hãy để chúng tôi giúp bạn rèn luyện phát âm từ những bước đầu tiên nhất để có một nền tảng từ vựng IELTS thật hoàn chỉnh và vững chắc nhé!

 

4. Bắt đầu học Bộ Từ Vựng IELTS

 

Bộ Từ Vựng IELTS được chia làm 3 phần với độ khó tăng dần:

Từ vựng IELTS Part 1

Bộ từ vựng IELTS Phần 1
300 từ đầu tiên của 900 từ vựng IELTS

Mua ngay 79.000đ

Từ vựng IELTS Part 2

Bộ từ vựng IELTS Phần 2
300 từ tiếp theo của 900 từ vựng IELTS

Mua ngay 79.000đ

Từ vựng IELTS Part 3

Bộ từ vựng IELTS Phần 3
300 từ cuối cùng của 900 từ vựng IELTS

Mua ngay 79.000đ

 

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đến 30% khi học toàn bộ Bộ Từ Vựng IELTS (cả 3 phần):

Bộ từ vựng IELTS

Bộ Từ Vựng IELTS
900 từ thiết yếu để ghi điểm cao ở kỳ thi IELTS

79.000đ + 79.000đ + 79.000đ = 237.000đ

Mua ngay để học tất cả 3 phần chỉ có 169.000đ

 

Thêm vào đó, bạn cũng sẽ có được FREE bộ 100 idioms thường gặp để giúp bạn ghi điểm cao hơn nữa trong bài thi Viết và Nói!

Bộ từ vựng Thành Ngữ (Idioms)

Bộ Từ Vựng IELTS
100 cụm từ (idioms) thông dụng

FREE khi bạn mua bộ từ vựng IELTS

 

 

Bạn muốn học thử trước khi mua?

FREE! Học thử 5 từ của Bộ 900 từ vựng IELTS

Bạn cần đăng nhập vào LeeRit để học thử bộ từ này

tài khoản ở LeeRit? Tạo một tài khoản ở LeeRit chỉ mất 10 giây!

tài khoản ở LeeRit? Kích ở đây để Đăng nhập

 

Những câu hỏi thường gặp

Q Những người dùng khác phản hồi gì sau khi sử dụng LeeRit?

Cảm ơn LeeRit rất nhiều, mới bắt đầu với LeeRit nhưng tôi đã thích nó thật rồi, hãy nhắc nhở tôi học hành chăm chỉ hơn với LeeRit mỗi ngày

Trần Thị Thảo ([email protected]), không, không

I understand deeply when I study in leeRit......perfect!!!!

Mình thấy LeeRit rất hay và bổ ích. Chỉ vậy thôi. Mình chỉ muốn bày tỏ ý kiến của mình là mình rất thích LeeRit!

Soup1999 ([email protected]), không biết, không biết
Xem thêm các nhận xét khác

Q Tôi thấy có những danh sách từ vựng IELTS trên mạng miễn phí. Đâu là sự khác biệt giữa LeeRit's IELTS 900 và những danh sách từ này?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Với những từ bạn tìm thấy trên mạng, thông tin về người chuẩn bị và cách thức chuẩn bị không rõ ràng. Vì vậy, những từ đó có thể không phải là những từ tốt nhất mà bạn nên học để chuẩn bị cho kì thi IELTS.

Ngược lại, IELTS 900 được biên soạn từ những nguồn tài liệu đáng tin cây về IELTS:

 • "Vocabulary for IELTS" của Cambridge
 • "Essential Words for the IELTS" của Barron
 • "IELTS: Ideas and Vocabulary"

Về quá trình chuẩn bị, trước hết chúng tôi tổng hợp một danh sách từ từ những nguồn tài liệu nêu trên. Sau đó, danh sách này được xử lí bằng hệ thống chọn lọc từ độc quyền của LeeRit để chọn ra 900 từ thiết yếu nhất. Những từ thiết yếu là những từ xuất hiện thường xuyên ở những tài liệu khác nhau và là những từ cần thiết để diễn đạt những ý phổ biến. Và rồi, mỗi một từ phải được xác nhận bởi những giảng viên tiếng Anh của chúng tôi trước khi được đưa vào danh sách 900 từ.

Chính vì vậy, LeeRit's IELTS 900 đem đến cho bạn danh sách từ tốt nhất để ghi điểm cao ở kì thi IELTS.

Hơn nữa, bạn có thường thấy mình tải về một danh sách từ trên mạng và rồi quên lãng nó chỉ vài ngày sau đó? Lí do là việc học từ mới bằng cách nhìn qua một danh sách từ rất là nhàm chán và không hiệu quả! Và lượng thông tin cũng quá nhiều khiến bạn không tiếp thu ngay được.

Ngược lại, với LeeRit's IELTS 900 bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những từ này với những bài tập thú vị của Trắc Nghiệm Thông Minh và đồng thời có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của việc học với Trắc Nghiệm Thông Minh như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên được nhắc nhở để học từ vựng đều đặn (qua email hoặc qua Facebook wall, tùy theo lựa chọn của bạn khi đã có tài khoản). Với việc học đều đặn, học mỗi lần một ít, bạn sẽ không còn cảm thấy "choáng ngợp" với lượng từ mình cần học. Và chẳng mấy chốc, bạn sẽ học xong cả bộ từ của LeeRit để sẵn sàng thi IELTS.

Q Tôi có thể tin tưởng LeeRit được không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: LeeRit.com được phát triển bởi Công ty TNHH LeeRit (Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 0312801414, được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh). Việc sử dụng các bộ từ bạn đã mua ở LeeRit được quy định và bảo vệ bởi Điều khoản sử dụng.

LeeRit được cố vấn bởi các giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các trường đại học ở Việt Nam với nhiều kinh nghiệm dạy IELTS, TOEIC, TOEFL, ...

LeeRit cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện tại các trường cấp III, bao gồm trường Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) và trường Quốc Học (TP Huế).

Tìm hiểu thêm về lịch sử phát triển và định hướng của LeeRit.

Q Làm thế nào để mua bộ IELTS 900 của LeeRit?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho bộ từ IELTS 900.

Ở trang trả tiền, chọn cách trả tiền thuận tiện cho bạn: chuyển khoản ngân hàng, trả bằng thẻ cào điện thoại, thẻ tín dụng, hay các hình thức khác.

Một khi việc trả tiền của bạn được xác nhận, bộ từ IELTS 900 sẽ được tạo tự động cho bạn và bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức với Trắc Nghiệm Thông Minh.

(Nếu bạn mua cả bộ IELTS 900, bộ cụm từ Idioms 100 cũng sẽ được tạo tự động cho bạn.)