1. SAT là gì? Bộ từ vựng dành cho SAT có những gì?

SAT là kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học bốn năm tại Hoa Kỳ do Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board của Mỹ tổ chức thi và quản lý. Tập trung vào ba môn Toán, Đọc hiểu và Viết luận để kiểm tra trình độ hiểu biết và giải quyết vấn đề của sinh viên, SAT là kỳ thi được các trường đại học danh tiếng ở Mỹ dùng để tuyển chọn những tân sinh viên ưu tú cho trường hằng năm.

Ở Việt Nam, với một số điểm SAT cao, bạn cũng có khả năng được nhận vào chương trình cử nhân của các đại học lớn ở Mỹ, và thậm chí một số bạn còn nhờ chứng chỉ này mà giành được các học bổng do trường cấp.

Ôn luyện SAT đối với sinh viên quốc tế thì cực nhất là vừa phải luyện tập giải toán, tập xử lý tình huống, các bạn còn phải học rất nhiều từ vựng để có thể hiểu được các câu hỏi mà đề đưa ra. Giải quyết được những từ vựng cần thiết cho kỳ thi này bạn sẽ cảm thấy áp lực của kỳ thi như được giảm bỏ đi phân nửa.

Để có thể thành công trong kỳ thi SAT, bạn cần phải trang bị từ vựng ở các lĩnh vực của đời sống. Thông thường đề thi SAT sẽ gồm:

 • Một đoạn về văn học cổ điển hoặc đương đại Mỹ hoặc văn học thế giới.
 • Hai đoạn về văn bản pháp luật hoặc bài nói của các vĩ nhân.
 • Một đoạn về các chủ đề kinh tế, tâm lý, xã hội hoặc khoa học về xã hội khác.
 • Hai đoạn khoa học nói về sự hình thành và phát triển trong khoa học trái đất, sinh học, hóa học hoặc vật lý.

Phần đọc hiểu kiểm tra kỹ năng phân tích thông tin, xem xét các giả thuyết và ứng dụng thông qua các đoạn văn trong lĩnh vực lịch sử, khoa học và xã hội.

 

2. Những khó khăn khi học từ vựng SAT:

 1. Bộ từ vựng cho SAT thật sự rất rộng và dàn trải, khiến bạn không biết cần học gì cho đúng trọng tâm
  Từ vựng tiếng Anh là một chủ đề bao la để khai thác. Tuy là những người ra đề thi SAT cũng phải chắt lọc xem những từ nào sẽ mang lại một bài thi đủ khó nhưng công bằng cho tất cả các thí sinh, thì số lượng từ thông dụng dành cho kỳ thi này cũng đủ làm cho những người ôn luyện choáng ngộp rồi.
   
 2. Từ vựng SAT tập trung vào các từ học thuật và mang tính hàn lâm nên khá khó nhớ
  Trong các phần của bài thi SAT, từ vựng học thuật đã chiếm gần như tuyệt đối. Từ vựng học thuật là những từ chuyên ngành nên nếu chúng ta không thường xuyên tiếp xúc với các từ này thì rất khó để chúng ta có thể nhớ được nghĩa của chúng.

  Ngoài ra, từ vựng học thuật cũng được cho là từ hiếm thấy nên mức độ khó nhớ được nghĩa của chúng sẽ càng tăng cao hơn. Kỳ thi SAT đòi hỏi người học phải biết các gốc từ và những từ hay đi kèm với nhau để suy luận trong những trường hợp gặp từ lạ.
   
 3. Nhiều từ vựng có cách phát âm rất khó và lạ lẫm
  Có rất nhiều từ hàn lâm trong kỳ thi SAT được mượn từ các ngôn ngữ khác chứ không phải thuần túy là tiếng Anh, nên do đó bạn sẽ rất khó phát âm các từ này dựa theo quy luật thông thường.

  Do đó, nếu bạn không phát âm được thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ không nghe được từ đó trong câu, từ đó dẫn đến cả hiệu quả học, ghi nhớ từ và kỹ năng nghe cũng không được tốt.

 

3. Cách LeeRit giúp bạn vượt qua khó khăn khi học từ vựng SAT

 1. Bộ từ vựng dành riêng cho kỳ thi SAT được LeeRit biên soạn kỹ càng và có trọng tâm
  Hiểu được nỗi khổ của các bạn LeeRit đã cho ra đời bộ 900 Từ vựng Quan Trọng cho kỳ thi SAT. Đây là bộ từ được chọn lựa rất kỹ từ những quyển sách nổi tiếng của kỳ thi SAT hiện hành. Với bộ từ này bạn sẽ không lo không biết học gì và không học gì đấy nhé!
   
 2. Tại LeeRit, bất cứ từ vựng nào đều có ví dụ đi kèm và có hệ thống Trắc Nghiệm Thông Minh tự động lên lịch cho bạn ôn lại từ cũ!
  Bạn sẽ được học các từ vựng trong bộ từ vựng SAT tại LeeRit qua các ví dụ sinh động, từ đơn giản gần gũi cho đến phức tạp hàn lâm.

  Với hệ thống Trắc Nghiệm Thông Minh, các bài tập áp dụng của LeeRit sẽ giúp bạn học từ vựng theo nhiều góc độ khác nhau, kết hợp học từ qua hình thức mắt thấy, tai nghe. Các dạng bài tập cũng đa dạng, như điền từ vào chỗ trống, chọn từ theo nghĩa,... giúp gia tăng hiệu quả học và ghi nhớ từ.

  Bên cạnh đó, LeeRit còn tích hợp chương trình Lặp Lại Giãn Cách (Spaced Repetition) cực hay để giúp các bạn ôn lại các từ khó đòi hỏi rèn luyện thường xuyên. Hơn nữa, chương trình cũng theo dõi các từ lâu rồi bạn chưa xem lại để từ đó lồng ghép vào bài học để bạn ôn dần. 
   
 3. Tất cả từ vựng và câu ví dụ đều được phát âm chuẩn và rõ ràng!
  Tại LeeRit, toàn bộ các câu ví dụ, các từ vựng đều được phát âm rõ ràng và chuẩn mực, giúp bạn vừa học từ vừa luyện nghe luôn đấy. 

  Giờ đây các bạn có thể biết được khi đọc từ vựng này trong câu thì nó sẽ ghép âm với các từ đứng trước và đứng sau nó như thế nào, để từ đó ghi nhớ và rút kinh nghiệm để về sau sẽ nghe đúng hơn.

4. Học bộ từ vựng SAT với LeeRit nhé!

 

Bộ Từ Vựng SAT được chia làm 3 phần với độ khó tăng dần:

Từ vựng SAT Part 1

Bộ từ vựng SAT Phần 1
300 từ đầu tiên của 900 từ vựng SAT

Mua ngay 79.000đ

Từ vựng SAT Part 2

Bộ từ vựng SAT Phần 2
300 từ tiếp theo của 900 từ vựng SAT

Mua ngay 79.000đ

Từ vựng SAT Part 3

Bộ từ vựng SAT Phần 3
300 từ cuối cùng của 900 từ vựng SAT

Mua ngay 79.000đ

 

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đến 30% khi học toàn bộ Bộ Từ Vựng TOEFL (cả 3 phần):

Bộ từ vựng SAT

Bộ Từ Vựng SAT
900 từ thiết yếu để ghi điểm cao ở kỳ thi SAT

79.000đ + 79.000đ + 79.000đ = 237.000đ

Mua ngay để học tất cả 3 phần chỉ có 169.000đ

 

Bạn muốn học thử trước khi mua?

FREE! Học thử 5 từ của Bộ 900 từ vựng SAT

Bạn cần đăng nhập vào LeeRit để học thử bộ từ này

tài khoản ở LeeRit? Tạo một tài khoản ở LeeRit chỉ mất 10 giây!

tài khoản ở LeeRit? Kích ở đây để Đăng nhập

 

Những câu hỏi thường gặp

Q Làm thế nào để mua LeeRit's SAT 900?

Answer: Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho bộ từ SAT 900.

Ở trang trả tiền, chọn cách trả tiền thuận tiện cho bạn: chuyển khoản ngân hàng, trả bằng thẻ cào điện thoại, thẻ tín dụng, hay các hình thức khác.

Một khi việc trả tiền của bạn được xác nhận, bộ từ SAT 900 sẽ được tạo cho bạn và bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức với Trắc Nghiệm Thông Minh.

Q Tôi thấy có những danh sách từ vựng SAT trên mạng miễn phí. Đâu là sự khác biệt giữa LeeRit's SAT 900 và những danh sách từ này?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Với những từ bạn tìm thấy trên mạng, thông tin về người chuẩn bị và cách thức chuẩn bị không rõ ràng. Vì vậy, những từ đó có thể không phải là những từ tốt nhất mà bạn nên học để chuẩn bị cho kì thi SAT.

Ngược lại, SAT 900 được biên soạn từ những nguồn tài liệu đáng tin cây về SAT:

 • "The Official SAT study guide" bởi College Board, tổ chức quản lí kì thì SAT
 • "Direct Hits Core Vocabulary of the SAT" bởi Larry Krieger
 • "The Insider's Complete Guide to SAT Vocabulary" cũng bởi Larry Krieger

Về quá trình chuẩn bị, trước hết chúng tôi tổng hợp một danh sách từ từ những nguồn tài liệu nêu trên. Sau đó, danh sách này được xử lí bằng hệ thống chọn lọc từ độc quyền của LeeRit để chọn ra 900 từ thiết yếu nhất. Những từ thiết yếu là những từ xuất hiện thường xuyên ở những tài liệu khác nhau và là những từ cần thiết để diễn đạt những ý phổ biến. Và rồi, mỗi một từ phải được xác nhận bởi những chuyên gia về ngôn ngữ của chúng tôi trước khi được đưa vào danh sách 900 từ.

Chính vì vậy, LeeRit's SAT 900 đem đến cho bạn danh sách từ tốt nhất để ghi điểm cao ở kì thi SAT.

Hơn nữa, bạn có thường thấy mình tải về một danh sách từ trên mạng và rồi quên lãng nó chỉ vài ngày sau đó? Lí do là việc học từ mới bằng cách nhìn qua một danh sách từ rất là nhàm chán và không hiệu quả! Và lượng thông tin cũng quá nhiều khiến bạn không tiếp thu ngay được.

Ngược lại, với LeeRit's SAT 900 bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những từ này với những bài tập thú vị của Trắc Nghiệm Thông Minh và đồng thời có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của việc học với Trắc Nghiệm Thông Minh như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên được nhắc nhở để học từ vựng đều đặn (qua email hoặc qua Facebook wall, tùy theo lựa chọn của bạn khi đã có tài khoản). Với việc học đều đặn, học mỗi lần một ít, bạn sẽ không còn cảm thấy "choáng ngợp" với lượng từ mình cần học. Và chẳng mấy chốc, bạn sẽ học xong cả bộ từ của LeeRit để sẵn sàng thi SAT.

Q Làm sao tôi biết được chương trình Trắc Nghiệm Thông Minh có thật sự hiệu quả hay không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Bạn có thể dùng thử Trắc Nghiệm Thông Minh hoàn toàn miễn phí bằng cách tạo cho mình một tài khoản chỉ trong 10 giây.

Kích ở đây để tạo một tài khoản cho mình.

Q Tôi có thể tin tưởng LeeRit được không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: LeeRit được sáng lập bởi Hưng Hoàng (Peter Hưng) - một chuyên gia về ngoại ngữ và xử lí ngôn ngữ, và Trung Phan - tiến sĩ và là một chuyên gia về tin học. Cả hai đều tốt nghiệp từ trường Đại học quốc gia Singapore (NUS).

LeeRit được cố vấn bởi các giảng viên tiếng Anh với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở các trường đại học ở Việt Nam.

LeeRit cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện tại các trường cấp III, bao gồm trường Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) và trường Quốc Học (TP Huế).

LeeRit.com được phát triển bởi Công ty TNHH LeeRit (Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 0312801414, được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh). Việc sử dụng các bộ từ bạn đã mua ở LeeRit được quy định và bảo vệ bởi Điều khoản sử dụng.

Q Những người dùng khác phản hồi gì sau khi sử dụng LeeRit?

Rất hữu ích cho những người mới bắt đầu như tôi

Nhờ có LeeRit mà điểm học tiếng Anh của tôi đã cao hơn .

Krystal Jung (), không biết, không biết

I understand deeply when I study in leeRit......perfect!!!!

Xem thêm các nhận xét khác