1. Từ vựng tiếng Anh có những gì? 

Học Từ Vựng Tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh có thể lên đến hơn 250.000 từ, và tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có số lượng từ vựng lớn nhất trên thế giới. 

Đối với từng người học khác nhau thì sẽ có bộ từ vựng cần học khác nhau, hay còn gọi là từ vựng chuyên ngành. Các bộ từ vựng chuyên ngành có thể kể đến như Công nghệ thông tin, Kinh tế, Y học, Văn học,...

Tuy nhiên, với bất cứ người học tiếng Anh nào thì cũng đều cần phải có được một bộ từ vựng nền tảng để từ đó phát triển lên các từ vựng chuyên ngành khác. Bộ từ vựng tiếng Anh nền tảng bao gồm 3 bộ nhỏ hơn: Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao.

Bộ từ vựng tiếng Anh nền tảng là cực kỳ quan trọng, vì chúng sẽ giúp các bạn làm quen với cách đặt câu tiếng Anh với các từ vựng gần gũi, giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Đây là bước không thể bỏ qua, vì nếu bạn không áp dụng được từ vựng nền tảng vào đời sống thì bạn sẽ không áp dụng được từ vựng tiếng Anh khó hơn sau này.

 

2. Các khó khăn khi học bộ từ vựng tiếng Anh nền tảng

 1. Với hơn 250.000 từ vựng tiếng Anh, bạn sẽ không biết được từ nào là nền tảng cần học và từ nào không.
  Một trong những thử thách không nhỏ đối với người mới học từ vựng tiếng Anh là họ phải tìm hiểu xem mình nên tìm tài liệu nào để học từ vựng, và trong tài liệu này thì mình nên học từ nào, bỏ từ nào.

  Nếu không có sự trợ giúp của người hiểu biết nhiều về tiếng Anh, khả năng lớn là bạn sẽ bị lạc giữa "mê cung" từ vựng và không tìm thấy lối ra. 

  Tuy nhiên kể cả khi bạn đã biết từ vựng nào là nền tảng cần phải học, thì việc chọn thứ tự từ để học từ dễ đến khó cũng là một vấn đề lớn đối với người mới học đấy các bạn.
   
 2. Không biết từ vựng nào dễ để học trước, từ nào khó để học sau
  Bạn muốn học từ vựng tiếng Anh theo lộ trình, vừa sức nhưng không biết đâu là từ cần học ở trình độ hiện tại?

  Hiện nay giáo trình luyện từ vựng thì có không ít, nhưng hiếm có giáo trình nào đủ chi tiết để phân loại giúp bạn từ vựng theo trình độ, mà thay vào đó là phân loại theo chủ đề.

  Việc phải học các từ vựng quá khó hoặc quá dễ so với trình độ của bạn sẽ dễ tạo nên cảm giác chán nản và từ đó tác động tiêu cực đến hiệu quả học từ vựng của bạn.
   
 3. Hiếm bộ giáo trình nào chú trọng vào phát âm
  Với những người mới học từ vựng tiếng Anh thì đa số điều khá coi nhẹ việc phát âm đúng, vì hầu hết đều nghĩ rằng chỉ cần biết nghĩa và áp dụng được từ đó trong câu là đã thành công rồi.

  Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm các bạn ạ. Việc học phát âm rất quan trọng cho kỹ năng nghe và nói của các bạn sau này. Nếu bạn không phát âm đúng thì bạn cũng không nghe được, và từ đó ngôn ngữ bạn sử dụng chỉ dùng để đọc và viết - một ngôn ngữ chết.

  Thêm nữa, nếu bạn ấp ủ dự định thi các chứng chỉ ngoại ngữ trong tương lai thì hầu hết các chứng chỉ này đều đòi hỏi kỹ năng nghe rất cao, và một số lại yêu cầu kỹ năng nói nữa đấy.
   
 4. Học từ rồi gặp lại thì không nhớ
  Bạn đã học qua nhiều từ và cảm thấy khá hứng thú, tuy nhiên thử nhìn lại các từ đã học qua thì... chữ nhớ chữ không! 

  Đây là thực trạng rất phổ biến của những bạn mới học từ vựng, vì các bạn chưa biết được phương pháp ôn tập như thế nào sao cho hiệu quả để vừa học từ mới nhưng vẫn không quên từ cũ.

   
 5. Không biết cách áp dụng các từ đã học vào trong một câu hoàn chỉnh
  Theo phương pháp truyền thống, để nhớ được từ vựng lâu và tốt thì các bạn phải học đặt câu với các từ đó và sử dụng chúng thường xuyên trong cuộc sống để ôn luyện một cách gián tiếp. Nhưng phương pháp này thật sự hơi khó đối với người mới bắt đầu

  Ở giai đoạn này, các bạn cần phải được giới thiệu nhiều câu mẫu, được chỉ dẫn tận tình để có thể hình dung được phương pháp áp dụng từ vựng đúng, và từ đó học theo.

 

3. Cách LeeRit giúp bạn vượt qua khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh nền tảng

 1. Bộ từ vựng tiếng Anh nền tảng do LeeRit biên soạn đúng trọng tâm, không lan man và phù hợp với từng cấp độ người học
  Với tiêu chí tạo ra bộ từ vựng nền tảng đúng trọng tâm, không lan man thì LeeRit đã biên soạn bộ từ vựng gồm các từ thiết yếu nhất phù hợp cho bạn, dù bạn là người mới học tiếng Anh, đã học được vài năm hay đang cố gắng đạt mức nhuần nhuyễn.

  Khóa học từ vựng tiếng Anh nền tảng được chia thành 3 cấp độ: Cơ bản, trung cấp và cao cấp. Giờ đây bạn không cần lo lắng là mình có học từ quá khó với khả năng của mình hay không, vì đã có chúng tôi phân loại giúp bạn rồi.

  Bộ từ vựng cơ bản bao gồm 1000 từ thiết yếu mà ai cũng phải biết. Bộ từ vựng trung cấp gồm 800 từ sẽ giúp bạn diễn đạt những ý tưởng phức tạp hơn, và bộ từ vựng tiếng Anh cao cấp với hơn 600 từ sẽ giúp bạn diễn đạt những ý tưởng trừu tượng và phức tạp đấy.
   

 2. Với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh bạn sẽ có thể nhớ nhanh và nhớ lâu từ vựng tiếng Anh nền tảng
  Nhờ vào nhiều dạng bài tập đa dạng của Trắc Nghiệm Thông Minh, bạn sẽ tạo được nhiều liên kết với từ vựng trong đầu của mình, từ đó nhớ từ nhanh hơn.

  Hệ thống trắc nghiệm thông minh của chúng tôi còn có thể giúp các bạn học theo hai phương pháp là Việt - Anh hoặc Anh - Anh. Với hình thức Anh - Anh, các bạn sẽ phải chọn từ vựng đúng dựa trên các gợi ý bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt.

  Tính năng nổi bật này chỉ có ở LeeRit, và chúng tôi tin nó sẽ giúp các bạn hiểu được nghĩa của từ đó bằng chính cách giải thích của người bản ngữ.
   

 3. Có nhiều bài tập phát âm để biết phát âm đúng.
  Tại LeeRit, bạn sẽ được học đi đôi với thực hành từ vựng với tôn chỉ: "mắt thấy, tai nghe". Khi nhìn thấy từ vựng và chính tai mình nghe phát âm chuẩn của từ đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng sâu hơn trong trí nhớ so với chỉ đơn thuần nhìn thấy mặt chữ.

  Tất cả các từ vựng và các câu ví dụ tại LeeRit đều được phát âm theo giọng chuẩn để bạn nghe và tập theo!

  Phát âm đúng là vấn đề muôn thuở của những người học ngoại ngữ nói chung. Phát âm đúng sẽ giúp bạn rất nhiều, từ việc cải thiện kỹ năng nghe, cũng như nhận diện được quy luật phát âm của ngôn ngữ,... 
   

 4. Bạn sẽ được nhắc nhở học lại từ vựng cũ một cách thông minh với thuật toán Spaced Repetition vô cùng hiệu quả.
  Hệ thống ​Trắc Nghiệm Thông Minh của LeeRit có tích hợp thuật toán nổi tiếng Spaced Repetition (Lặp Lại Giãn Cách) để lên lịch những từ bạn cần học và ôn lại theo một trình tự giúp tăng nhớ lâu.

  Giờ đây các bạn không phải lo là khi nào thì cần ôn lại từ cũ và từ cũ nào cần ôn lại vì hệ thống thông minh của chúng tôi sẽ làm điều đó thay bạn để giúp bạn có được hiệu quả học từ vựng tốt nhất!
   
 5. Rất nhiều câu ví dụ để giúp bạn hiểu rõ cách dùng từ trong câu.
  Trong suốt quá trình học từ, bạn sẽ thường xuyên được xem các câu ví dụ, từ đó bạn sẽ ghi nhớ được từ vựng này được dùng trong câu như thế nào.

  Hơn nữa, toàn bộ ví dụ cho từ vựng tại LeeRit đều được dịch nghĩa, bạn sẽ học được nhiều hơn từ các ví dụ áp dụng như ngữ pháp, phát âm chứ không phải chỉ đơn giản là chỉ dừng lại ở mỗi từ vựng đó là xong.

 

4. Bắt đầu học Bộ Từ Vựng tiếng Anh nền tảng

Bộ Từ Vựng Cơ Bản (Elementary Vocabulary)

Bộ từ vựng Cơ Bản gồm 1000 từ thiết yếu nhất trong tiếng Anh. Đây là những từ mà bất kì ai học tiếng Anh cũng phải biết.

Những từ này bao gồm father (bố), mother (mẹ); các từ diễn đạt cảm xúc thông thường như thirsty (khát nước) and hungry (đói bụng); các từ về nghề nghiệp như doctorhairdresser cũng như các từ thiết yếu để diễn đạt tình trạng và hành động như knowneed and like.

Bộ từ vựng Cơ bản được chia thành 4 phần với độ khó tăng dần.

Từ Vựng Cơ Bản Phần 1

Từ Vựng Cơ Bản Phần 1
200 từ đầu tiên của trình độ cơ bản

Mua ngay 39.000đ

Từ Vựng Cơ Bản Phần 2

Từ Vựng Cơ Bản Phần 2
200 từ tiếp theo của trình độ cơ bản

Mua ngay 39.000đ

Từ Vựng Cơ Bản Phần 3

Từ Vựng Cơ Bản Phần 3
300 từ tiếp theo của trình độ cơ bản

Mua ngay 49.000đ

Từ Vựng Cơ Bản Phần 4

Từ Vựng Cơ Bản Phần 4
300 từ cuối cùng của trình độ cơ bản

Mua ngay 49.000đ

 

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đến 30% khi học toàn bộ Bộ Từ Vựng Cơ Bản (cả 4 phần):

Từ Vựng Cơ Bản

Bộ Từ Vựng Cơ Bản
1000 từ thiết yếu cho trình độ cơ bản

39.000đ + 39.000đ + 49.000đ + 49.000đ = 176.000đ

Mua ngay để học tất cả 4 phần chỉ có 119.000đ

 

Bộ Từ Vựng Trung Cấp (Intermediate Vocabulary)

Bộ từ vựng Trung Cấp gồm 800 từ sẽ giúp bạn chuyển từ một người học tiếng Anh cơ bản thành một người có khả năng diễn đạt những ý tưởng tương đối phức tạp ở nhiều chủ đề khác nhau.

Bộ từ này gồm những từ hay và quan trọng như acknowledgeappreciateconvincesophisticated and worthwhile - những từ được yêu thích bởi bất kì ai giỏi tiếng Anh. Vì thế, bạn hãy học bộ từ này nếu bạn thật sự muốn giỏi tiếng Anh. Và bộ từ này cũng là một sự chuẩn bị tuyệt vời cho kỳ thi TOEIC.

Bộ từ vựng Trung Cấp được chia thành 3 phần với độ khó tăng dần.

Từ Vựng Trung Cấp Phần 1

Từ Vựng Trung Cấp Phần 1
200 từ đầu tiên của trình độ trung cấp

Mua ngay 39.000đ

Từ Vựng Trung Cấp Phần 2

Từ Vựng Trung Cấp Phần 2
300 từ tiếp theo của trình độ trung cấp

Mua ngay 49.000đ

Từ Vựng Trung Cấp Phần 3

Từ Vựng Trung Cấp Phần 3
300 từ cuối cùng của trình độ trung cấp

Mua ngay 49.000đ

 

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đến 30% khi học toàn bộ Bộ Từ Vựng Trung Cấp (cả 3 phần):

Từ Vựng Trung Cấp

Bộ Từ Vựng Trung Cấp
900 từ thiết yếu cho trình độ trung cấp

39.000đ + 49.000đ + 49.000đ = 137.000đ

Mua ngay để học tất cả 3 phần chỉ có 99.000đ

 

Bộ Từ Vựng Cao Cấp (Advanced Vocabulary)

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua bộ từ này, chúng tôi muốn nói với bạn: Congratulations! vì bạn đã vượt qua được một chặng đường thật dài trên con đường học tiếng Anh của mình.

Bộ từ vựng Cao Cấp phù hợp cho những bạn đã ở trình độ cao, những bạn đã có khả năng nói và viết tiếng Anh rất thoải mái về nhiều đề tài khác nhau.

600 từ cao cấp này sẽ giúp bạn diễn đạt tốt hơn những ý tưởng trừu tượng và phức tạp, đặc biệt phù hợp cho những bạn đang dự định đi du học hay làm việc trong những lĩnh vực đòi hỏi một vốn tiếng Anh tuyệt vời. Những từ này bao gồm affableconduciverejoicesceptical and transcend.

Bộ từ vựng Cao Cấp được chia thành 2 phần với độ khó tăng dần.

Từ Vựng Cao Cấp Phần 1

Từ Vựng Cao Cấp Phần 1
300 từ đầu tiên của trình độ cao cấp

Mua ngay 59.000đ

Từ Vựng Cao Cấp Phần 2

Từ Vựng Cao Cấp Phần 2
300 từ cuối cùng của trình độ cao cấp

Mua ngay 59.000đ

 

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đến 20% khi học toàn bộ Bộ Từ Vựng Cao Cấp (cả 2 phần):

Từ Vựng Cao Cấp

Bộ Từ Vựng Cao Cấp
600 từ thiết yếu cho trình độ cao cấp

59.000đ + 59.000đ = 118.000đ

Mua ngay để học tất cả 2 phần chỉ có 99.000đ

 

Những câu hỏi thường gặp

Q Làm sao để mua khóa học từ vựng tiếng Anh?

Answer: Khóa học Từ vựng Tiếng Anh được chia thành 3 bộ từ: Cơ bản, Trung Cấp và Cao Cấp như được mô tả ở trên.

 • Để mua bộ từ vựng Cơ Bản: kích ở đây.
 • Để mua bộ từ vựng Trung Cấp: kích ở đây.
 • Để mua bộ từ vựng Cao Cấp: kích ở đây.

Ở trang trả tiền, chọn cách trả tiền thuận tiện cho bạn: chuyển khoản ngân hàng, trả bằng thẻ cào điện thoại, thẻ tín dụng, hay các hình thức khác.

Một khi việc trả tiền của bạn được xác nhận, bộ từ bạn mua sẽ được tạo tự động cho bạn và bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức với Trắc Nghiệm Thông Minh.

Q Làm sao tôi biết được chương trình Trắc Nghiệm Thông Minh có thật sự hiệu quả hay không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Bạn có thể dùng thử Trắc Nghiệm Thông Minh hoàn toàn miễn phí bằng cách tạo cho mình một tài khoản chỉ trong 10 giây.

Kích ở đây để tạo một tài khoản cho mình.

Q Tôi có thể tin tưởng LeeRit được không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: LeeRit được sáng lập bởi Hưng Hoàng (Peter Hưng) - một chuyên gia về ngoại ngữ và xử lí ngôn ngữ, và Trung Phan - tiến sĩ và là một chuyên gia về tin học. Cả hai đều tốt nghiệp từ trường Đại học quốc gia Singapore (NUS).

LeeRit được cố vấn bởi các giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các trường đại học ở Việt Nam với nhiều kinh nghiệm dạy IELTS, TOEIC, TOEFL, ...

LeeRit cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện tại các trường cấp III, bao gồm trường Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) và trường Quốc Học (TP Huế).

LeeRit.com được phát triển bởi Công ty TNHH LeeRit (Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 0312801414, được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh). Việc sử dụng các bộ từ bạn đã mua ở LeeRit được quy định và bảo vệ bởi Điều khoản sử dụng.

Q Những người dùng khác phản hồi gì sau khi sử dụng LeeRit?

Thời gian qua học cùng LeeRit, em thấy mình phong phú về từ vựng hơn rất nhiều. Cảm ơn LeeRit.

Nguyen Thị Mai Hà ()

Leerit là 1 phần mềm học rất hay...và làm cho người học rất có hứng :) :)

Tui là người cũng lớn tuổi nên tui thấy những phần điền vào chổ trống rất hay vì có nhiều từ mình biết rỏ nhưng khi viết thì chưa chắc đã trúng 100% và hình ảnh minh họa của các bạn cũng làm cho từ đó in đậm và nhớ lâu hơn.

Phạm Thanh Minh ()
Xem thêm các nhận xét khác