1. Từ vựng TOEFL bao gồm những từ gì?

Tuy không phổ biến bằng các chứng chỉ ngoại ngữ nổi tiếng như TOEIC hay IELTS, thì chứng chỉ TOEFL (viết tắt của Test Of English as a Foreign Language - Kỳ thi kiểm tra ngoại ngữ tiếng Anh) vẫn có những giá trị riêng cho mình.

Hiện nay, với các sỹ tử đang muốn du học ở Bắc Mỹ thì chứng chỉ TOEFL là điều kiện cần thiết dành cho các bạn bởi vì hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ hay Canada đều chấp nhận chứng chỉ TOEFL như là điều kiện yêu cầu về ngoại ngữ đấy các bạn ạ.

So với kỳ thi IELTS, bộ từ vựng của kỳ thi TOEFL được nhiều giảng viên và người học đánh giá là mang tính hàn lâm rất cao mà có khi còn trội hơn nữa đó.

Chủ đề từ vựng TOEFL

Từ vựng trong đề thi TOEFL khá rộng và dàn trải. LeeRit đã tổng hợp các chủ đề phổ biến thường xuất hiện trong kỳ thi TOEFL ở dưới đây:

 • Education: Giáo dục, trường học, môn học,...
 • Career: Nghề nghiệp, CV, kỹ năng,...
 • Business: Chiến lược bán hàng, doanh thu, chi phí,...
 • Relationships: Bạn bè, đồng nghiệp, mối quan hệ,...
 • Family: Gia đình, thời gian bên nhau,...
 • Sports: Thể thao, dụng cụ thể thao,...
 • Religion: Tôn giáo, tín ngưỡng,...
 • Politics: Chính trị, quân sự,...
 • Environment: Môi trường sống, thiên nhiên,...
 • Health: Sức khỏe, bệnh tật, thuốc,...
 • Food: Thức ăn, gia vị, cách nấu nướng,...
 • Culture: Văn hóa, lễ hội, truyền thống,...
 • Travel: Du lịch, phương tiện vận chuyển, khách sạn,...
 • Leisure: Nhàn rỗi, giải trí,...

Có đến tổng cộng trên dưới 50 chủ đề được cho trong kỳ thi TOEFL, cho nên việc liệt kê ra hết danh sách các chủ đề này là rất lan man. Thêm nữa, học từ vựng thì không bao giờ là đủ nên các bạn chỉ cần chọn bộ từ vựng vừa phải để ôn luyện để tiết kiệm được thời gian và công sức nhé!

 

2. Khó khăn khi học từ vựng TOEFL

LeeRit đã có nhiều năm giảng dạy các bộ từ vựng nổi tiếng về độ khó như là của TOEIC hay IELTS, và bộ từ vựng TOEFL cũng là ngoại lệ. Qua quá trình giảng dạy, chúng tôi phát hiện rằng hầu hết các người học đều có các khó khăn sau trong quá trình ôn luyện bộ từ vựng TOEFL:

 1. Học từ vựng lan man, không xác định được đâu là từ vựng cho ra nhiều để tập trung học.
  TOEFL là chứng chỉ dành cho sinh viên du học nên cũng vì lý do đó mà bộ từ vựng của chứng chỉ này được đánh giá là rất hàn lâm và liên quan đến rất nhiều chủ đề.

  Chính vì vậy mà người học rất dễ lâm vào tình trạng "lạc vào mê cung" vì không biết từ vựng mình sắp học có ứng dụng được nhiều hay không, và có gặp được trong đề thi hay không. Lý do là để học 1 từ có tính chất hàn lâm cao thì cũng "khó nuốt" lắm chứ không đùa đâu nhỉ!
   
 2. Bạn thấy có quá nhiều chủ đề mình không quan tâm được cho vào trong đề thi!
  Thực tế thì dù thích hay không thì sẽ có lúc bạn bắt gặp những chủ đề rất lạ lẫm đối với chính bản thân mình, một phần là nó chưa bao giờ là sở thích hay đủ thú vị để bạn quan tâm.

  Ấy vậy mà trong kỳ thi TOEFL vốn nặng tính hàn lâm và bộ từ vựng bao gồm 50 chủ đề khác nhau, bạn sẽ phải học cách "yêu lại từ đầu" với các chủ đề từ vựng mà mình không hứng thú, hay thậm chí là "ghét".
   
 3. Nhiều từ rất lạ nằm trong một chủ đề cũng rất lạ nên bạn không biết cách phát âm
  Với bộ từ vựng TOEFL, bạn sẽ phải thường xuyên "đối đầu" với các từ chuyên ngành của các đề tài có độ khó cao.

  Các từ vựng này đôi khi không phải là tiếng Anh mà là tiếng Latin hoặc suy ra từ ngôn ngữ khác nên các bạn khả năng cao là không phát âm được theo quy luật đã biết, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng nghe.
   
 4. Mải mê học từ mới nhưng nhìn lại từ cũ thì không nhớ
  Sẽ là rất thiếu sót nếu các bạn mải mê học từ mới thường xuyên nhưng lại không dành thời gian ra để ứng dụng và ôn luyện lại từ cũ đấy.

  Nhiều bạn cũng biết điều đó và thường xuyên ôn lại bài cũ, tuy nhiên với bộ từ vựng có độ khó cao và nặng tính hàn lâm như bộ từ vựng TOEFL thì phương pháp phổ thông nhất để ghi nhớ từ vựng là đặt câu với từ đó để ứng dụng hằng ngày thì là việc vô cùng khó khăn.
   

3. Cách LeeRit giúp bạn vượt qua khó khăn khi học từ vựng TOEFL:

 1. Bộ từ vựng TOEFL do LeeRit giới thiệu là tổng hợp của các bộ giáo trình luyện từ vựng TOEFL rất hay và rất nổi tiếng.

  Các bộ sách luyện từ vựng cho kỳ thi TOEFL nổi tiếng như Barron's Essential Words For The TOEFL, Cambridge Preparation for the TOEFL iBT Test hay Delta's Key to the Next Generation TOEFL Test: Advanced Skill Practice cùng nhiều giáo trình nổi tiếng khác được chúng tôi dùng làm tài liệu tham khảo để biên soạn nên bộ từ vựng TOEFL.

  Với bộ từ vựng TOEFL, các bạn sẽ chỉ cần học được 900 từ được LeeRit tổng hợp và đánh giá là thường gặp nhất, hay nhất và đáng học nhất để giải quyết vấn đề từ vựng khi làm bài thi TOEFL.
   
 2. Với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh hiện đại nhất hiện nay, bạn có thể học từ vựng nhanh không thể tin nổi!

  Vấn đề mấu chốt của việc ghi nhớ từ vựng là các bạn phải tạo thật nhiều liên kết với từ vựng đó qua việc áp dụng, làm bài tập,... để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng đó.

  Đến với LeeRit, chúng tôi tự hào với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh hiện đại nhất nhiện nay, chúng tôi có nhiều dạng bài tập đa dạng, sáng tạo  kèm theo tính năng học theo hai phương pháp là Việt - Anh hoặc Anh - Anh mới lạ.

  Với phương pháp luyện từ vựng Anh - Anh, các bạn sẽ phải chọn từ vựng đúng dựa trên các gợi ý bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt.

  Đây là điểm mà LeeRit tự hào tính năng nổi bật sẽ giúp các bạn hiểu được nghĩa của từ đó bằng chính cách giải thích của người bản ngữ, từ đó giúp cho các bạn tạo được phản xạ tốt hơn khi nói tiếng Anh.
   
 3. Bài tập phát âm là điểm mới lạ mà chúng tôi tự hào sẽ tạo ra điểm khác biệt cho năng lực học từ vựng của bạn!
  Với hệ thống bài tập đa dạng đánh mạnh vào cách phát âm của từ, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững được từ vựng theo phương pháp kích thích bạn phải nghe trước khi nhận biết được từ đó được viết như thế nào.

  Phương pháp học tiên tiến hiện đại này buộc bạn phải cố gắng nghe nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và từ đó cải thiện đáng kể kỹ năng nghe đấy!
   
 4. Không biết từ nào cần ôn lại và khi nào cần ôn lại? Không thành vấn đề!
  LeeRit hoàn toàn có thể giúp bạn còn nhớ lâu 900 từ vựng này với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh có tích hợp thuật toán nổi tiếng Spaced Repetition (Lặp Lại Giãn Cách) để lên lịch những từ bạn cần học và ôn lại theo một trình tự giúp tăng nhớ lâu.

  Hãy để LeeRit trở thành gia sư của bạn, người luôn bên cạnh giúp bạn học từ mới và nhắc nhở bạn khi nào đến lúc ôn lại từ cũ và từ nào cần ôn lại nhé!
   

4. Bắt đầu học Bộ Từ Vựng TOEFL

 

Bộ Từ Vựng TOEFL được chia làm 3 phần với độ khó tăng dần:

Từ vựng TOEFL Part 1

Bộ từ vựng TOEFL Phần 1
300 từ đầu tiên của 900 từ vựng TOEFL

Mua ngay 79.000đ

Từ vựng TOEFL Part 2

Bộ từ vựng TOEFL Phần 2
300 từ tiếp theo của 900 từ vựng TOEFL

Mua ngay 79.000đ

Từ vựng TOEFL Part 3

Bộ từ vựng TOEFL Phần 3
300 từ cuối cùng của 900 từ vựng TOEFL

Mua ngay 79.000đ

 

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đến 30% khi học toàn bộ Bộ Từ Vựng TOEFL (cả 3 phần):

Bộ từ vựng TOEFL

Bộ Từ Vựng TOEFL
900 từ thiết yếu để ghi điểm cao ở kỳ thi TOEFL

79.000đ + 79.000đ + 79.000đ = 237.000đ

Mua ngay để học tất cả 3 phần chỉ có 169.000đ

 

Bạn muốn học thử trước khi mua?

FREE! Học thử 5 từ của Bộ 900 từ vựng TOEFL

Bạn cần đăng nhập vào LeeRit để học thử bộ từ này

tài khoản ở LeeRit? Tạo một tài khoản ở LeeRit chỉ mất 10 giây!

tài khoản ở LeeRit? Kích ở đây để Đăng nhập

 

 

Những câu hỏi thường gặp

Q Làm thế nào để mua LeeRit's TOEFL 900?

Answer: Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho bộ từ TOEFL 900.

Ở trang trả tiền, chọn cách trả tiền thuận tiện cho bạn: chuyển khoản ngân hàng, trả bằng thẻ cào điện thoại, thẻ tín dụng, hay các hình thức khác.

Một khi việc trả tiền của bạn được xác nhận, bộ từ TOEFL 900 sẽ được tạo tự động cho bạn và bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức với Trắc Nghiệm Thông Minh.

 

Q Tôi thấy có những danh sách từ vựng TOEFL trên mạng miễn phí. Đâu là sự khác biệt giữa LeeRit's TOEFL 900 và những danh sách từ này?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Với những từ bạn tìm thấy trên mạng, thông tin về người chuẩn bị và cách thức chuẩn bị không rõ ràng. Vì vậy, những từ đó có thể không phải là những từ tốt nhất mà bạn nên học để chuẩn bị cho kì thi TOEFL.

Ngược lại, TOEFL 900 được biên soạn từ những nguồn tài liệu đáng tin cây về TOEFL:

 • "Essential Words for the TOEFL" của Barron
 • "Cambridge Preparation for the TOEFL iBT Test" của Cambridge
 • "Delta's Key to the Next Generation TOEFL Test"

Về quá trình chuẩn bị, trước hết chúng tôi tổng hợp một danh sách từ từ những nguồn tài liệu nêu trên. Sau đó, danh sách này được xử lí bằng hệ thống chọn lọc từ độc quyền của LeeRit để chọn ra 900 từ thiết yếu nhất. Những từ thiết yếu là những từ xuất hiện thường xuyên ở những tài liệu khác nhau và là những từ cần thiết để diễn đạt những ý phổ biến. Và rồi, mỗi một từ phải được xác nhận bởi những giảng viên tiếng Anh của chúng tôi trước khi được đưa vào danh sách 900 từ.

Chính vì vậy, LeeRit's TOEFL 900 đem đến cho bạn danh sách từ tốt nhất để ghi điểm cao ở TOEFL.

Hơn nữa, bạn có thường thấy mình tải về một danh sách từ trên mạng và rồi quên lãng nó chỉ vài ngày sau đó? Lí do là việc học từ mới bằng cách nhìn qua một danh sách từ rất là nhàm chán và không hiệu quả! Và lượng thông tin cũng quá nhiều khiến bạn không tiếp thu ngay được.

Ngược lại, với LeeRit's TOEFL 900 bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những từ này với những bài tập thú vị của Trắc Nghiệm Thông Minh và đồng thời có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của việc học với Trắc Nghiệm Thông Minh như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên được nhắc nhở để học từ vựng đều đặn (qua email hoặc qua Facebook wall, tùy theo lựa chọn của bạn khi đã có tài khoản). Với việc học đều đặn, học mỗi lần một ít, bạn sẽ không còn cảm thấy "choáng ngợp" với lượng từ mình cần học. Và chẳng mấy chốc, bạn sẽ học xong cả bộ từ của LeeRit để sẵn sàng thi TOEFL.

Q Làm sao tôi biết được chương trình Trắc Nghiệm Thông Minh có thật sự hiệu quả hay không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Bạn có thể dùng thử Trắc Nghiệm Thông Minh hoàn toàn miễn phí bằng cách tạo cho mình một tài khoản chỉ trong 10 giây.

Kích ở đây để tạo một tài khoản cho mình.

Q Tôi có thể tin tưởng LeeRit được không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: LeeRit được sáng lập bởi Hưng Hoàng (Peter Hưng) - một chuyên gia về ngoại ngữ và xử lí ngôn ngữ, và Trung Phan - tiến sĩ và là một chuyên gia về tin học. Cả hai đều tốt nghiệp từ trường Đại học quốc gia Singapore (NUS).

LeeRit được cố vấn bởi các giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các trường đại học ở Việt Nam với nhiều kinh nghiệm dạy TOEFL, IELTS, TOEIC, ...

LeeRit cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện tại các trường cấp III, bao gồm trường Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) và trường Quốc Học (TP Huế).

LeeRit.com được phát triển bởi Công ty TNHH LeeRit (Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 0312801414, được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh). Việc sử dụng các bộ từ bạn đã mua ở LeeRit được quy định và bảo vệ bởi Điều khoản sử dụng.

Q Những người dùng khác phản hồi gì sau khi sử dụng LeeRit?

Cảm ơn LeeRit rất nhiều, mới bắt đầu với LeeRit nhưng tôi đã thích nó thật rồi, hãy nhắc nhở tôi học hành chăm chỉ hơn với LeeRit mỗi ngày

Trần Thị Thảo ([email protected]), không, không

I understand deeply when I study in leeRit......perfect!!!!

Mình thấy LeeRit rất hay và bổ ích. Chỉ vậy thôi. Mình chỉ muốn bày tỏ ý kiến của mình là mình rất thích LeeRit!

Soup1999 ([email protected]), không biết, không biết
Xem thêm các nhận xét khác