Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Bạn có biết không, một trong những chìa khóa quan trọng nhất để làm chủ một ngôn ngữ đó chính là làm chủ được bộ từ vựng của ngôn ngữ đó đấy.

Hôm nay, qua bài viết này thì LeeRit sẽ giúp các bạn hiểu thêm được tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh và từ đó giúp các bạn có thêm động lực để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhé!

 

1. Tại sao tôi nên học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày?

Hiện nay, có vô số cách học từ vựng tiếng Anh mà các bạn có thể bắt gặp được khi tham khảo ý kiến của ai đó.

Có người thì cho rằng đối với họ thì học từ vựng tiếng Anh theo các ngày xen kẽ nhau thì "dễ thở hơn" và không tạo cảm giác nhàm chán. Cũng có bạn cho rằng chỉ nên học từ vựng vào các ngày cuối tuần, còn các ngày trong tuần thì dành cho ngữ pháp, luyện nghe tiếng Anh và luyện viết thì hợp lý hơn.

Thời điểm học từ vựng

Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm giúp đỡ người học chinh phục bộ từ vựng tiếng Anh của LeeRit, chúng tôi đã đúc kết được nhiều bài học hữu ích mà có thể giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc học từ vựng nhưng hiệu quả đem lại là rất ấn tượng.

Và bí quyết của chúng tôi cũng rất đơn giản, nhưng không hề "tầm thường": Hãy học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày! Các lý do dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày lại "nhỏ mà có võ" nhé!

 1. Học mới từ vựng tiếng Anh mỗi ngày với số lượng từ phù hợp giúp bạn tạo cảm giác hứng thú và thành công, từ đó tạo được thói quen học từ vựng tiếng Anh bền vững.
   
 2. Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo hình thức ôn tập sẽ giúp các bạn nhớ lâu các từ đã học, từ đó tạo được phản xạ nhanh khi muốn sử dụng một từ đã học trước đây.
   
 3. Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ đi kèm với luyện phát âm từ vựng mỗi ngày, từ đó giúp rèn luyện phát âm thường xuyên, lưỡi bạn sẽ dẻo và linh hoạt hơn, từ đó sẽ phát âm được các từ khó mà người ít luyện tập không phát âm được.

 

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả và không nhàm chán

Để nắm được phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bạn cần biết được các thông tin sau:

 1. Bạn cần học bộ từ vựng nào
 2. Số lượng từ vựng học mỗi ngày là bao nhiêu.
 3. Học những gì liên quan đến từ mới
 4. Khi nào thì cần ôn tập.

 

Bạn nên học bộ từ vựng nào?

Học bộ từ nào?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn cần phải xác định được mục đích học tiếng Anh của mình là gì. Dưới đây, LeeRit sẽ giúp các bạn chọn được bộ từ vựng phù hợp với từng mục đích học của mình:

 1. Bạn học tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường sinh sống và công sở ở mức độ cơ bản:
  • Bộ từ vựng Oxford 3000 từ sẽ phù hợp với bạn. Đây là bộ từ vựng cực kỳ nổi tiếng, bao gồm 3000 từ để giúp bạn đủ giao tiếp trong đời sống hàng ngày, và phần nào đó là giao tiếp trong môi trường văn phòng cơ bản.
 2. Bạn học tiếng Anh để xin việc trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam:
  • Với nhu cầu này thì bộ từ vựng TOEIC sẽ là phù hợp nhất với bạn đấy. TOEIC là chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến và uy tín trong việc đánh giá liệu một cá nhân có khả năng giao tiếp trong môi trường công sở quốc tế hay không.
 3. Bạn học tiếng Anh để phỏng vấn nhập cư hoặc đi du học:
  • Bộ từ vựng IELTS hoặc từ vựng TOEFL sẽ là sự lựa chọn hợp lý đối với mục tiêu này của các bạn vì chứng chỉ IELTS và TOEFL được tổ chức chính là vì mục đích đó. Bộ từ vựng IELTS và TOEFL rất rộng, trải dài với hơn 50 chủ đề và được đánh giá là rất hàn lâm.

 

Số lượng từ vựng tiếng Anh cần học mỗi ngày

Số lượng từ vựng học mỗi ngày

Tùy vào thời gian mà bạn có thể dành ra mỗi ngày cho việc học từ vựng, mỗi ngày các bạn cần học ít nhất 5 từ và tối đa không quá 7 từ để đảm bảo việc học từ vựng không nhàm chán nhưng vẫn hiệu quả.

Nếu như bạn chỉ dành được khoảng 30 phút mỗi ngày để học từ vựng, thì 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ là phù hợp với bạn. Nếu bạn dành được 45 phút mỗi ngày để học từ vựng? Vậy thì 7 từ tiếng Anh mỗi ngày sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn đấy.

Tại LeeRit, với bộ từ vựng Oxford 3000 thì bạn có thể chọn số từ vựng tiếng Anh mà mình muốn học mỗi ngày theo ý thích và LeeRit sẽ gởi đều đặn số lượng từ vựng bạn đã chọn đến Email hoặc Facebook của bạn mỗi ngày để giúp bạn ôn tập một cách hiệu quả.

Ngoài bộ từ Oxford 3000 ra, khi bạn học bất kỳ bộ từ nào trên LeeRit, bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập trong tài khoản của mình để LeeRit nhắc nhở bạn học từ qua Facebook hoặc Email. Từ này bạn không quên mất việc học từ vựng tiếng Anh mỗi này rồi đúng không nào!

 

Bạn cần quan tâm gì khi học một từ vựng mới?

Học thông tin gì về từ mới?

Học từ vựng không đơn giản là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và từ loại là xem như đã học xong đâu nhé các bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy từ vựng cho người học, LeeRit rút ra được các mục sau mà bạn cần phải tìm hiểu khi học một từ vựng mới:

 1. Từ loại của từ và ý nghĩa của mỗi từ loại. Điều này giúp bạn biết được gia đình từ của một từ vựng, từ đó vận dụng tốt hơn để câu văn mềm mại hơn, hoặc để giải các bài tập đánh đố về từ loại.
 2. Học cách phát âm chuẩn của từ đó. Việc học cách phát âm đúng của từ sẽ giúp bạn nghe được từ đó trong thực tế, chứ không phải chỉ phát âm theo ý thích và đến khi người nước ngoài phát âm từ đó thì mình nghe không ra.
 3. Học các ví dụ áp dụng tự đặt câu với từ vựng đó. Các ví dụ áp dụng sẽ cho bạn biết cách dùng từ đó như thế nào, từ đó bạn sẽ có thể đặt các ví dụ tùy thích sao cho gần gũi với bản thân, từ đó nâng cao hiệu quả ghi nhớ từ.
 4. Cuối cùng, bạn nên học các từ đồng nghĩa với từ đang học. Việc học các từ đồng nghĩa với nhau sẽ giúp bạn có vốn từ vựng phong phú, làm cho câu văn hoặc lời nói trở nên màu sắc hơn, tinh tế hơn và tạo ấn tượng hơn cho người nghe hoặc người đọc.

Tất cả các bộ từ vựng trên LeeRit đều sẽ giúp bạn học đủ mọi khía cạnh bạn cần nhớ khi học từ vựng, vì vậy bạn không cần phải lo về vấn đề này nhé!

 

Khi nào bạn cần ôn tập lại các từ đã học?

Khi nào cần ôn tập lại từ?

Hiện nay có rất nhiều bạn học từ vựng rất siêng năng và chăm chỉ. Tuy nhiên, có không ít những bạn chỉ tập trung học từ vựng mới nhưng lại quên không ôn lại từ vựng cũ, dẫn đến tình trạng "học trước quên sau", từ đó hiệu quả học từ vựng không như mong muốn.

Vì lý do đó, LeeRit khuyên các bạn nên dành ít nhất 1 buổi trong tuần để ôn lại các từ vựng đã học ở các buổi trước, từ đó giúp bạn củng cố bền vững được vốn từ vựng của mình. 

Khi học từ vựng Oxford 3000 hay bất kỳ bộ từ nào trên LeeRit, các bạn sẽ được hệ thống thông minh của chúng tôi nhắc nhở về các từ vựng đã học qua và cần được ôn lại. Vì vậy, các bạn không cần quan tâm là mình cần ôn lại những từ gì, vì đã có hệ thống chúng tôi theo dõi và nhắc nhở các bạn rồi đấy.

 

3. Bắt đầu học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày thôi!

Hy vọng qua bài viết này, LeeRit đã có thể giúp các bạn nắm được hướng đi đúng cho bước đầu học từ vựng của mình đấy. 

Với những bạn mới bắt đầu học từ vựng tiếng Anh, bộ từ vựng Oxford 3000 từ tại LeeRit sẽ giúp các bạn có được vốn từ đủ để giao tiếp hàng ngày tốt và phần nào đó là trong môi trường văn phòng công sở.

Tại LeeRit, với bộ từ vựng Oxford 3000 thì bạn sẽ được học qua các hình thức rèn luyện qua email hoặc Facebook được chúng tôi gởi đến hằng ngày, bạn không cần phải làm gì cả mà chỉ cần mở Facebook hoặc email lên là có thể học từ được.

Bộ Từ Oxford 3000

Học bộ từ vựng Oxford 3000 FREE!

 

Bên cạnh đó, bạn có thể học từ vựng tiếng Anh và được LeeRit nhắc nhở học từ mỗi ngày theo các bộ từ đã được LeeRit chuẩn bị sẵn, được phân loại theo nhu cầu của bạn:

 • Từ vựng tiếng Anh tổng quát phân chia theo cấp độ tiếng Anh
 • Từ vựng cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế
 • Từ vựng trong sách giáo khoa tiếng Anh cấp 2 & cấp 3
 • Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành
 • Từ vựng tiếng Anh cho người đi làm
 • Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Hãy khám phá kho từ vựng cực kỳ đa dạng của LeeRit ở đây nhé:

Xem tất cả bộ từ vựng trên LeeRit