1. Từ vựng TOEIC bao gồm những từ gì?

Bài thi TOEIC có tên gọi đầy đủ là Test of English for International Communication, là bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, cụ thể là giao tiếp trong môi trường làm việc và sinh hoạt hằng ngày. Chính vì vậy mà đề thi TOEIC có những từ vựng đặc trưng cho các tình huống công sở, du lịch, ăn uống, vân vân.

 

Tình huống công sở

Các tình huống xảy ra trong công sở khá đa dạng nên số lượng từ vựng liên quan đến làm việc chiếm đa số trong bài thi TOEIC. Dưới đây là một số tình huống thường được nhắc đến trong bài thi:

 • Văn phòng: hợp đồng, marketing, sales, bảo hành, kế hoạch kinh doanh, hội thảo
 • Phát triển kinh doanh: nghiên cứu, phát triển sản phẩm
 • Nhân lực: tuyển dụng, về hưu, lương bổng, thăng chức, nộp đơn xin việc, đăng thông tin tuyển dụng, lương hưu, thưởng
 • Tài chính và Dự thảo ngân sách: ngân hàng, đầu tư, thuế, kế toán, lập hóa đơn
 • Sản xuất: dây chuyền sản xuất, kế hoạch xây dựng, kiểm soát chất lượng
 • Mua hàng: shopping, đặt hàng, chuyển hàng, xuất hóa đơn

 

Tình huống sinh hoạt

Các tình huống liên quan với đời thường cũng khá đa dạng. Dưới đây là một số tình huống thường được nhắc đến trong bài thi:

 • Ăn uống: các bữa ăn với đối tác và với người thân, tiệc lớn, tiệc chiêu đãi, đặt chỗ ở nhà hàng.
 • Giải trí: rạp chiếu phim, rạp hát, âm nhạc, nghệ thuật, các cuộc triển lãm, bảo tàng, truyền thông
 • Y tế: đi khám bác sĩ, nha sĩ, bệnh viện, bảo hiểm y tế
 • Du lịch: tàu lửa, máy bay, taxi, bus, tàu, phà, vé, lịch trình, khách sạn

 

Từ vựng TOEIC có độ khó từ cơ bản đến trung cấp, và từ vựng nâng cao cũng có thỉnh thoảng xuất hiện để phân loại thí sinh, nhưng nói chung từ vựng TOEIC sẽ không quá xa lạ đối với các thí sinh là sinh viên hay người đi làm.

 

2. Khó khăn khi học từ vựng TOEIC

Theo kinh nghiệm nhiều năm của LeeRit về việc học từ vựng tiếng Anh, thông thường các bạn học từ vựng TOEIC sẽ gặp phải một số khó khăn sau:

 1. Không biết từ vựng nào thì cần học, từ vựng nào thì không cần:
  Từ vựng tiếng Anh thì vô số kể, mà những người đang chuẩn bị thi TOEIC thì có quỹ thời gian khá hạn hẹp nên học từ vựng phải thật chọn lọc, để tiết kiệm thời gian và sức lực. Tuy nhiên, làm sao để biết những từ vựng nào nên học, còn từ vựng nào thì không cần?
   
 2. Số lượng từ cần ghi nhớ khá lớn để có thể đạt điểm từ 500 trở lên:
  Nếu muốn đạt được số điểm TOEIC 500 trở lên, bạn cần phải biết một lượng từ vựng kha khá, và hơn nữa là cần phải ghi nhớ chúng trong một thời gian ngắn để cho kịp ngày thi. Vậy phải làm sao để nhớ được hết số từ vựng này?
   
 3. Đôi khi có từ vựng thuộc những chủ đề bạn ít quan tâm khiến bạn học khó nhớ:
  Thật khó để học những từ vựng mà mình ít quan tâm phải không nào? Nhưng sự thật là có những từ dù không thích mà vẫn phải học để có thể làm tốt bài thi TOEIC. Phải làm sao đây?
   
 4. Chưa biết cách dùng từ trong câu:
  Trong Part 5 và Part 6 của đề thi TOEIC, phần lớn các câu hỏi đều cần bạn biết cách dùng từ trong câu để có thể làm đúng. Vậy phải học cách dùng từ trong câu như thế nào?
   
 5. Có nhiều từ vựng có phát âm khó:
  Trong đề thi TOEIC, có khá nhiều từ vựng có cách phát âm khó. Tuy nhiên, nếu không biết cách phát âm đúng, bạn rất dễ làm sai Phần Nghe (Listening). Vậy nên học phát âm của từ như thế nào đây?

 

3. Cách LeeRit giúp bạn vượt qua khó khăn khi học từ vựng TOEIC

 1. LeeRit đã chuẩn bị sẵn cho bạn bộ từ vựng TOEIC bao gồm 600 từ vựng TOEIC thiết yếu, rất hay cho ra trong đề thi TOEIC. Bạn sẽ không phải mất thời gian học những từ vựng không quan trọng mà tập trung vào những từ vựng cần ghi nhớ cho TOEIC ngay.

  Bộ từ vựng TOEIC được biên soạn kĩ lưỡng bởi những giảng viên tiếng Anh của LeeRit từ những sách và tài liệu nổi tiếng và uy tín nhất: Barron's Essential Words For TOEIC + TOEIC Explorer + Practical TOEIC 500.

  Essential Words for the TOEIC          TOEIC Explorer          Practical TOEIC 500
   
 2. Bạn sẽ có thể học và nhớ nhanh 600 từ vựng này với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh.
  Nhờ vào nhiều dạng bài tập đa dạng của Trắc Nghiệm Thông Minh, bạn sẽ tạo được nhiều liên kết với từ vựng trong đầu của mình, từ đó nhớ từ nhanh hơn.
   
 3. Không chỉ nhớ nhanh, bạn còn nhớ lâu 600 từ vựng này với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh. 
  Trắc Nghiệm Thông Minh tích hợp thuật toán nổi tiếng Spaced Repetition (Lặp Lại Giãn Cách) để lên lịch những từ bạn cần học và ôn lại theo một trình tự giúp tăng nhớ lâu.
   
 4. Cung cấp nhiều câu ví dụ để giúp bạn hiểu rõ cách dùng từ trong câu.
  Trong suốt quá trình học từ, bạn sẽ thường xuyên được xem các câu ví dụ, từ đó bạn sẽ ghi nhớ được từ vựng này được dùng trong câu như thế nào.
   
 5. Có nhiều bài tập phát âm để biết phát âm đúng.
  Các loại bài tập về phát âm sẽ giúp bạn nhớ cách phát âm của từ vựng và tạo liên kết giữa phát âm và nghĩa của từ trong đầu bạn, giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

 

4. Bắt đầu học Bộ Từ Vựng TOEIC

 

Bộ Từ Vựng TOEIC được chia làm 3 phần với độ khó tăng dần:

Từ vựng TOEIC Part 1

Bộ từ vựng TOEIC Phần 1
200 từ đầu tiên của 600 từ vựng TOEIC

Mua ngay 69.000đ

Từ vựng TOEIC Part 2

Bộ từ vựng TOEIC Phần 2
200 từ tiếp theo của 600 từ vựng TOEIC

Mua ngay 69.000đ

Từ vựng TOEIC Part 3

Bộ từ vựng TOEIC Phần 3
200 từ cuối cùng của 600 từ vựng TOEIC

Mua ngay 69.000đ

 

Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm đến 30% khi học toàn bộ Bộ Từ Vựng TOEIC (cả 3 phần):

Bộ từ vựng TOEIC

Bộ Từ Vựng TOEIC
600 từ thiết yếu để ghi điểm cao ở kỳ thi TOEIC

69.000đ + 69.000đ + 69.000đ = 207.000đ

Mua ngay để học tất cả 3 phần chỉ có 149.000đ

 

Bạn muốn học thử trước khi mua?

FREE! Học thử 5 từ của Bộ 600 từ vựng TOEIC

Bạn cần đăng nhập vào LeeRit để học thử bộ từ này

tài khoản ở LeeRit? Tạo một tài khoản ở LeeRit chỉ mất 10 giây!

tài khoản ở LeeRit? Kích ở đây để Đăng nhập

 

Những câu hỏi thường gặp

Q Những người dùng khác phản hồi gì sau khi sử dụng LeeRit?

Cảm ơn LeeRit rất nhiều, mới bắt đầu với LeeRit nhưng tôi đã thích nó thật rồi, hãy nhắc nhở tôi học hành chăm chỉ hơn với LeeRit mỗi ngày

Trần Thị Thảo ([email protected]), không, không

I understand deeply when I study in leeRit......perfect!!!!

Mình thấy LeeRit rất hay và bổ ích. Chỉ vậy thôi. Mình chỉ muốn bày tỏ ý kiến của mình là mình rất thích LeeRit!

Soup1999 ([email protected]), không biết, không biết
Xem thêm các nhận xét khác

Q Tôi thấy có những danh sách từ vựng TOEIC trên mạng miễn phí. Đâu là sự khác biệt giữa LeeRit's TOEIC 600 và những danh sách từ này?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Với những từ bạn tìm thấy trên mạng, thông tin về người chuẩn bị và cách thức chuẩn bị không rõ ràng. Vì vậy, những từ đó có thể không phải là những từ tốt nhất mà bạn nên học để chuẩn bị cho kì thi TOEIC.

Ngược lại, TOEIC 600 được biên soạn từ những nguồn tài liệu đáng tin cây về TOEIC:

 • "Essential Words For TOEIC" của Barron
 • "TOEIC Explorer" bởi Lee Ok, Lee Ji-hyoon
 • "Practical TOEIC 500"

Về quá trình chuẩn bị, trước hết chúng tôi tổng hợp một danh sách từ từ những nguồn tài liệu nêu trên. Sau đó, danh sách này được xử lí bằng hệ thống chọn lọc từ độc quyền của LeeRit để chọn ra 600 từ thiết yếu nhất. Những từ thiết yếu là những từ xuất hiện thường xuyên ở những tài liệu khác nhau và là những từ cần thiết để diễn đạt những ý phổ biến. Và rồi, mỗi một từ phải được xác nhận bởi những giảng viên tiếng Anh của chúng tôi trước khi được đưa vào danh sách 600 từ.

Chính vì vậy, LeeRit's TOEIC 600 đem đến cho bạn danh sách từ tốt nhất để ghi điểm cao ở TOEIC.

Hơn nữa, bạn có thường thấy mình tải về một danh sách từ trên mạng và rồi quên lãng nó chỉ vài ngày sau đó? Lí do là việc học từ mới bằng cách nhìn qua một danh sách từ rất là nhàm chán và không hiệu quả! Và lượng thông tin cũng quá nhiều khiến bạn không tiếp thu ngay được.

Ngược lại, với LeeRit's TOEIC 600 bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những từ này với những bài tập thú vị của Trắc Nghiệm Thông Minh và đồng thời có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của việc học với Trắc Nghiệm Thông Minh như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên được nhắc nhở để học từ vựng đều đặn (qua email hoặc qua Facebook wall, tùy theo lựa chọn của bạn khi đã có tài khoản). Với việc học đều đặn, học mỗi lần một ít, bạn sẽ không còn cảm thấy "choáng ngợp" với lượng từ mình cần học. Và chẳng mấy chốc, bạn sẽ học xong cả bộ từ của LeeRit để sẵn sàng thi TOEIC.

Q Tôi có thể tin tưởng LeeRit được không?

Kích để xem câu trả lời

Answer: LeeRit.com được phát triển bởi Công ty TNHH LeeRit (Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 0312801414, được cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh). Việc sử dụng các bộ từ bạn đã mua ở LeeRit được quy định và bảo vệ bởi Điều khoản sử dụng.

LeeRit được cố vấn bởi các giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các trường đại học ở Việt Nam với nhiều kinh nghiệm dạy IELTS, TOEIC, TOEFL, ...

LeeRit cũng đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện tại các trường cấp III, bao gồm trường Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) và trường Quốc Học (TP Huế).

Tìm hiểu thêm về lịch sử phát triển và định hướng của LeeRit.

Q Làm thế nào để mua bộ TOEIC 600 của LeeRit?

Kích để xem câu trả lời

Answer: Kích ở đây để đi đến trang trả tiền cho bộ từ TOEIC 600.

Ở trang trả tiền, chọn cách trả tiền thuận tiện cho bạn: chuyển khoản ngân hàng, trả bằng thẻ cào điện thoại, thẻ tín dụng, hay các hình thức khác.

Một khi việc trả tiền của bạn được xác nhận, bộ từ TOEIC 600 sẽ được tạo tự động cho bạn và bạn có thể bắt đầu học ngay lập tức với Trắc Nghiệm Thông Minh.